• MARKETING ONLINE

  Cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm Google bằng White Hat Seo

  Thứ hạng từ khóa cao luôn là niềm mơ ước của mọi doanh nghiệp, của mọi người làm SEO. Tất nhiên rồi, theo như những nghiên cứu gần đây của Infront Webworks thì nếu như website của bạn không nằm trong top 10 tìm kiếm của Google thì hầu như khách hàng đến từ kênh này rất ít. Chính vì điều này chúng ta phải làm sao để có thể cải thiện thứ hạng từ khóa của mình một cách nhanh chóng nhất nhưng không bị phạt.

  Đạt thứ hạng từ khóa cao quan trọng như thế nào

  Theo như những nghiên cứu gần đây của Infront Webworks thì 95% lưu lượng tìm kiếm của người dùng sẽ tập trung vào trang đầu tiên và cứ như thế giảm dần mỗi 5% cho những trang kế tiếp trên tổng lưu lượng truy cập.  Chính vì thế mà nếu như website của chúng ta vào top 1 thì không còn gì để nói nữa, sẽ rất tuyệt vời.

  Tuy nhiên để đưa website vào top 1 cần khá nhiều thời gian và công sức. Không thể nào trong thời gian ngắn mà lên được. Khó nhưng không phải là không thể, chúng ta chỉ cần biết đầy đủ các thủ thuật và tập trung nhiều thời gian là sẽ hoàn thành được. Và quan trọng hơn hết là chúng ta cần phải nắm vững 7 bước dưới đây.

  7 bước đưa thứ hạng từ khóa lên top 1 nhanh chóng

  Dưới đây là chín bước cơ bản chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Phải hiểu rõ thuật toán xếp hạng của Google

  Bạn có biết rằng mỗi năm Google thay đổi bao nhiêu thuật toán Google để cho ra kết quả tốt nhất hay không ? Đó là khoảng 500 – 600 thuật toán. Ngay cả những điều này cũng đã được chính giám đốc điều hành của hãng này thông báo nhưng nó là quá nhiều để chúng ta có thể nhớ hết được.

  Website của chúng ta phải đảm bảo những thông tin như sau:

  • Phải thân thiện với các thiết bị di động: hiện nay Google đang rất ưu tiên những trang có thể truy cập dễ dàng trên thiết bị di động và nếu như website của chúng ta không tuân thủ chắc chắn sẽ bị phạt và tệ hơn hết là mất khách hàng.
  • Pigeon: Thuật toán này sẽ tổng hợp các kết quả tìm kiếm trong một địa phương như Google Maps.
  • Hummingbird: Với Hummingbird có thể biết được sau khi người dùng tìm kiếm thông tin thì sẽ có những động thái gì tiếp theo.
  • Peguin: Thuật toàn này sẽ khoanh vùng những ai đang spam cũng như là những site dùng link không tự nhiên để tăng thứ hạng từ khóa.
  1. Biết cách đánh giá thứ hạng tìm kiếm hiện tại

  Để có thể tiếp tục đưa từ khóa mình thăng hạng thì phải biết cách đánh giá thứ hạng từ khóa của mình bằng các công cụ khác nhau.

  Sử dụng công cụ SERPs.com để kiểm tra thứ hạng tự khóa

  Nếu như chúng ta đã có đầy đủ các mục tiêu từ khóa thì việc chúng ta cần làm chính là xác định kỹ càng từ khóa chúng ta cần tìm nằm ở đâu. Trong trang này, chúng ta sẽ tìm được các thông tin như trang web của chúng ta xếp hạng ở địa phương nào, các tìm kiếm trung bình hàng tháng, chi phí cho mỗi lần nhấp trung bình cho từng từ khóa là bao nhiêu….v.v…

  Kiểm tra được tốc độ tải trang web

  Tốc độ tải trang cũng quyết định đến khả năng chúng ta giữ chân được khách hàng đấy nhé nên phải tích cực kiểm tra. Có rất nhiều công cụ để chúng ta có thể kiểm tra tốc độ trang như Google PageSpeed, WebPageTest và Web Pingdom…v.v…

  Kiểm tra sức khỏe của trang

  Chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe trang web của mình bằng cách click vào trang mxtoolbox để xem từng trang của website mình có sức khỏe ra sao.

  1. Luôn theo dõi và đo lường các số liệu của trang web

  Chúng ta luôn phải theo dõi trang web của mình dựa trên những yếu tố sau đây

  Organic Traffic

  Chúng ta phải luôn nắm được ở một thời điểm có bao nhiêu khách đang truy cập website của mình, các traffic từ Organic luôn chiếm tỷ lệ quan trọng và được Google đánh giá rất cao, chính vì điều đó đây là một kênh rất quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

  Các tìm kiếm hữu cơ luôn được Google chú trọng rất nhiều, điều này chứng minh khách hàng luôn tìm đến chúng ta một cách rõ ràng nhất. Chúng ta có thể kiểm tra dựa trên công cụ Google Analytics cực kỳ hữu ích.

  Phải có bảng điều khiển SEO để theo dõi các chỉ số

  Chúng ta phải có một bảng điều khiển SEO để có thể theo dõi mọi thông tin chỉ số liên quan đến website ở bất kỳ nơi nào.

  1. Website của chúng ta phải thân thiện với Google

  Hiện nay người ta dành hơn 60% để thực hiện các tìm kiếm trên Google, do đó nếu như bạn không áp dụng cách xử lý trên nền tảng mobile cho website của mình thì chắc chắn sẽ bị Google phạt đấy nhé

  1. Nhận biết website bị phạt và cách xử lý

  Các thuật toán của Google liên tục thay đổi, do đó nếu như không cẩn thận chúng ta sẽ rất dễ bị phạt, và nếu như bị phạt thì làm cách nào nhận biết được ? Đó chính là sử dụng các công cụ có sẵn, nếu như một ngày chúng ta tìm kiếm các từ khóa mà rớt khỏi top tìm kiếm của Google gần như tất cả thì đấy là lúc website của bạn bị phạt đấy.

  Vậy thì xử lý như thế nào ? Điều quan trọng và đầu tiên đó chính là phải gỡ hết tất cả các link chứa từ khóa mà chúng ta nghi là mang lại traffic ảo hoặc không tốt cho website. Ngoài ra để dễ dàng hơn chúng ta có thể sử dụng công cụ Disavow Links của Google, chỉ cần dán website vào là có thể thành công được rồi.

  1. Tối ưu hòa Onpage

  Tối ưu hóa Onpage luôn là bước quan trọng nhất và cấp bách nhất mà mỗi chúng ta đều không được bỏ qua. Có rất nhiều thứ chúng ta cần phải tối ưu để page của chúng ta trở nên chuyên nghiệp trong phần này đó chính là

  • Thẻ tiêu đề: Thẻ này phải có từ khóa, luôn là phần không thể thiếu của mọi website.
  • Các thẻ meta cũng phải được chăm chút kỹ càng.
  • Sơ đồ website
  • Các thẻ từ H1 đến H3 phải được bổ trĩ rõ ràng và chuyên nghiệp nhất có thể để có thể tạo nên được những bài content hay nhất.
  • Sử dụng Keyword mapping để tăng organic cho website một cách dễ dàng.
  1. Luôn phải sáng tạo đổi mới

  Sự sáng tạo chính là cái tiêu chí đầu tiên mà Google luôn đòi hỏi ở những người làm nội dung. Có nội dung hay và thực hiện các kiểu Sale tốt thì không có lý do gì mà website không đạt top Google được.

  Ngoài ra chúng ta cũng phải bảo đảm luôn luôn xây dựng các liên kết thật đúng cách

  Như chúng ta cũng đã vừa thấy, đó chính là 7 bước cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để có thể có được một chiến dịch SEO tốt và hoàn hải đấy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có đầy đủ nhất thông tin nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn tham gia một khóa học SEO ECLT  tại TANDIGI để có thể dễ dàng đưa website của mình lên top Google nhanh nhất.

 • chatfuel là gì
  MARKETING ONLINE

  Chatfuel Là Gì ?

  Có bao giờ chúng ta thắc mắc Chatfuel là gì không ? Nếu đã sử dụng nhiều công cụ chat thì chắc chắn ai cũng sẽ thắc mắc về điều này, đây chính là thắc mắc rất phổ biến của nhiều người dùng internet hiện nay. Đặc biệt là đối với những ai đang bán hàng trên facebook. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nền tảng công nghệ đã ra đời nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, chín vì điều này mà Chatfuel cũng đã ra đời nhằm tối ưu hóa tốt nhất những trải nghiệm của người dùng. Cùng http://deblogger.org tìm hiểu với thuật ngữ mới này các bạn nhé!

  Khái niệm chính xác nhất về Chatfuel

  Khái niệm chính xác nhất đó là Chatfuel là một ứng dụng được tạo ra nhằm để hỗ trợ người dùng tạo các chatbot. Tại sao lại có Chatfuel ?

  Với việc công nghệ đang ngày càng phát triển và phức tạp như hiện nay thì Chatfuel ra đời sẽ giúp đơn giản mọi thứ. Thông thường nếu muốn tạo ra một chatbot chắc chắn phải biết code mới làm được, điều này đòi hỏi phát có kỹ thuật cũng như chuyên môn, do đó không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên Chatfuel ra đời để giải quyết những vấn đề đó, nó có thể giúp bất kỳ ai cũng đều có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, ngay cả bạn là những người bán hàng online và không biết gì về lập trình, quá tuyệt vời phải không nào ?

  Xuất hiện vào khoảng giữa năm 2015, Chatfuel được tạo ra nhằm mục đích xây dựng các cấu trúc tự động dễ dàng cho mọi người. Sau đó Chatfuel bắt đầu xuất hiện trên Telegram và phổ biến hơn với mọi người. Đến thời điểm hiện tại thì Chatfuel chú trọng vào Facebook Messeger, với nền tảng của gã khổng lồ Facebook thì Chatfuel thu hút được nhiều người dùng hơn, nhiều tầng lớp hơn và phân bố rộng khắp trên thế giới.

  chatfuel là gì

  Chatfuel giúp người dùng dễ dàng tạo các chatbot chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

  Vậy Chatfuel có hữu ích hay không ?

  Chatfuel cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi mà Facebook vừa ra mắt một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ đó chính là Messenger Platform API. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nền tảng này, vậy nền tảng này là gì ?

  Messenger Platform API chính là nền tảng mở và cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng hoàn toàn tích hợp vào, song song đó là cho phép chúng ta tạo ra chatbot hoặc là sử dụng bất kỳ phần mềm nào để tích hợp với Facebook Messenger.

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi mà Facebook tạo ra nền tảng platform như vậy thì sẽ rất tối ưu cho chúng ta tương tác qua tin nhắn, đặc biệt rất hữu ích đối với những fanpage bán hàng.

  Chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm của Chatfuel cụ thể ngay dưới đây nhé:

  • Hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận được.
  • Không cần bạn phải là coder để có thể sử dụng được, ngược lại còn hoàn toàn dễ sử dụng và thao tác.
  • Trực tiếp liên kết với fanpage, không hề thông qua bên thứ 3.
  • Không cần xét duyệt của Facebook, đây là một bước ngoặt rất lớn bởi nếu như chờ đợi sự xác nhận của Facebook sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Chúng ta có thể tạo bao nhiêu bot tùy thích, không hề giới hạn mỗi người phải tạo một bot nhất định.
  • Chatfuel có sẵn rất nhiều plugin hữu ích, thông qua đó chúng ta có thể liên kết được rất nhiều nền tảng khác nhau.

  Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được rằng Chatfuel là gì rồi phải không nào, đây chắc chắn là một trong những công cụ mạnh nhất để tạo chatbot mà bạn không thể nào bỏ qua. Hơn nữa nếu như bạn đang làm kinh doanh online thì việc sử dụng chatbot sẽ cực kỳ hữu ích đấy nhé. Chúng ta đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu từ hôm nay để tạo cho mình một chatbot tốt nhất nhé.

  Thường xuyên theo dõi chuyên mục marketing online để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích các bạn nhé.