• KIẾM TIỀN ONLINE

  7 lý do lưu lượng truy cập website thấp: khách truy cập của bạn ở đâu?

  Hãy tưởng tượng bạn đang tổ chức một bữa tiệc tại gia. Bạn đã trang trí xong cho ngôi nhà của mình, bày biện bàn tiệc với những món ăn rất ngon, bạn thuê cả một ban nhạc sống đến biểu diễn… nhưng bữa tiệc lại không hề có một vị khách nào đến. Thật là một điều đáng buồn!

  Tình huống này cũng có thể xảy ra với trang web của bạn, khiến bạn tự hỏi: khách truy cập ở đâu? Lưu lượng truy cập trang web thấp là một vấn đề vô cùng nhức nhối. Hãy cùng điểm qua 7 lý do ngay sau đây.

  1. Thông tin lỗi thời

  Lần cuối bạn cập nhật thông tin trên trang là khi nào? Bạn có cập nhập không? Nếu bạn không nhớ, không có gì đáng ngạc nhiên khi trang web của bạn không có nhiều lưu lượng truy cập. Hầu hết những người dùng internet đều thích thông tin mới. Không chỉ con người mà ngay cả các công cụ xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm cũng thích điều này.

  2. UX kém

  Một trang web thành công là một trang web đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Bạn có biết tại sao Google lại thành công đến như vậy không? Bởi vì Google luôn phát triển dựa trên nhu cầu của người dùng. Người dùng thích sản phẩm của công ty, đương nhiên công ty sẽ kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn tuân thủ các thực tiễn tốt nhất cho UX (thiết kế trải nghiệm người dùng), bạn có thể làm website của mình trở nên thuận tiện cho mọi người. Càng nhiều thiếu sót được phát hiện và khắc phục, bạn càng giải quyết được nhiều vấn đề dẫn đến lưu lượng truy cập website thấp.

  Những điều bất tiện nhất cho người dùng:

  – Tốc độ tải trang quá chậm

  – Không có địa chỉ hoặc số điện thoại liên lạc

  – Nhạc và video tự động phát

  – Quá nhiều pop-up gây khó chịu

  Không có lời kêu gọi hành động bằng văn bản cũng ảnh hưởng đến p site và dẫn đến lưu lượng truy cập thấp. Nếu mọi thứ được viết quá đơn giản, người dùng sẽ rời đi rất nhanh chóng.

  3. Không tối ưu hóa cho điện thoại

  Tất cả các công từ lâu đã tối ưu hóa trang web sao cho phù hợp với tất cả màn hình của điện thoại thông minh, máy tính bảng…, bởi vì càng ngày người dùng càng ưa chuộng sử dụng các thiết bị di động bên mình. Một trang web hiển thị hoàn hảo trên máy tính để bàn vẫn có thể có bố cục xấu trên thiết bị di động. Người dùng phải thực hiện nhiều thao tác cuộn, văn bản có thể khó đọc, các liên kết có thể khó click và thông tin cần thiết có thể khó tìm. Tất cả những trải nghiệm tệ hại này sẽ khiến người dùng rời khỏi trang web và không bao giờ quay trở lại.

  4. Không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách hiệu quả để tăng traffic cho website. Nhưng nếu bạn muốn trang web được tìm thấy thật nhanh chóng, hãy liên hệ với các chuyên gia để họ thực hiện việc thêm thông tin cập nhật nhất vào trang web. Không chỉ là về việc chọn đúng từ khóa, thúc đẩy quảng bá một trang web bao gồm nhiều khía cạnh, hãy quảng bá trang web trên các mạng xã hội và quảng cáo sản phẩm của bạn.

  5. URL lạ

  Khi URL chứa quá nhiều ký tự, nó sẽ gây ảnh hưởng lên website. Một địa chỉ phức tạp có thể khiến các thiết bị chậm lại và đôi khi còn khiến người dùng phải khởi động lại trình duyệt.

  6. Liên kết bị hỏng

  “Error 404: Page Not Found” thực sự là một cơn ác mộng. Link sẽ giúp dẫn người dùng đến trang mà họ muốn truy cập. Hầu hết khách truy cập sẽ đóng trang lại và đi đến những trang web khác nếu họ gặp lỗi. Những người kiên nhẫn nhất sẽ click lại và tiếp tục duyệt web, nhưng trường hợp này là vô cùng rất hiếm.

  7. Bỏ qua các số liệu thống kê

  Phân tích thống kê thực sự quan trọng. Các dịch vụ như Google Analytics có thể cung cấp tất cả thông tin về lưu lượng truy cập hoặc hiệu quả của từng trang riêng biệt. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể khắc phục các sự cố, giúp website trở nên tốt hơn hoặc tìm một cách tiếp cận mới cho các vấn đề cũ.

 • KIẾM TIỀN ONLINE

  3 mẹo tăng traffic đột biến cho Website Film Online

  Thị trường video trực tuyến đang phát triển với tốc độ khiến các ngành công nghiệp khác phải ghen tị. Theo Statista, doanh thu thu về từ nội dung video và phim trực tuyến sẽ tăng lên gấp đôi từ năm 2016 đến năm 2027, hứa hẹn mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kiếm tiền trong kỷ nguyên số.

  3 mẹo tăng traffic đột biến cho Website Film Online - Ảnh 1.

  Dự đoán thị trường phim online kỷ nguyên số

  Các báo cáo ước tính rằng lượng dữ liệu video sẽ chiếm tới 70% tổng lưu lượng dữ liệu di động vào năm 2020, tăng 56% từ năm 2014.

  Cũng theo báo cáo, cứ 10 người trẻ thì có đến 6 người sẽ lựa chọn xem phim trên website hoặc ứng dụng thay vì xem trên TV.

  Tuy nhiên, lượng người xem gia tăng một cách chóng mặt sẽ đồng nghĩa với 2 điều: yêu cầu của người xem ngày một khắt khe hơn và nền tảng web cần được củng cố mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ai cũng sẽ muốn xem video với tốc độ nhanh, mượt mà, độ phân giải cao. Người xem sẽ ngay lập tức rời bỏ một website phim nếu họ phải chờ quá lâu để được xem ngay tập phim mới trong series đang “hot” trên cộng đồng mạng.

  Theo một thống kê năm 2017, 21,6% người xem sẽ thoát trang phát video nếu trang dừng giữa chừng và không thể phát lại. Nếu sự cố lặp lại lần thứ 2 sẽ dẫn đến 61% ngừng xem, và lần thứ ba sẽ tương đương với tỷ lệ khán giả rời bỏ là 84,7%.

  3 mẹo giúp trang web phim online của bạn luôn chiếm ưu thế dẫn trước

  Chất lượng video theo công nghệ truyền phát hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào lượng băng thông khả dụng. Nhìn chung, bitrate cao hơn sẽ cho chất lượng hình ảnh video đầu ra cao hơn và lượng băng thông cũng cần nhiều hơn.

  Tuy nhiên, kích thước file ban đầu thường quá lớn so với tốc độ đường truyền Internet thông thường. Đây là lý do vì sao tất cả các video cần phải được encode.

  Encoding video

  Codec video – một công cụ phần mềm hoặc phần cứng – được sử dụng để nén và giải nén dữ liệu số. Các file nén sẽ có bitrate thấp hơn và đòi hỏi ít băng thông hơn trong khi vẫn giữ được chất lượng video gần như chất lượng ban đầu sau khi giải nén. Đối với người xem, bước này sẽ giúp tạo ra trải nghiệm xem trực tuyến hoàn hảo mà không gặp phải bất kỳ sự cố gián đoạn nào.

  Hiện nay, H.264 hay AVC (Advanced Video Coding) là format coding được sử dụng phổ biến nhất để phát trực tuyến video chất lượng cao qua Internet.

  Lưu ý đến bitrate

  Một yếu tố quan trọng khác cũng cần chú ý là bitrate biến đổi (VBR) sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với bitrate cố định (CBR) trong hầu hết các trường hợp. Điểm khác biệt cơ bản là trước đây việc điều chỉnh luồng dữ liệu thường phụ thuộc vào độ phức tạp của từng phân đoạn video. CBR trong khi đó không tối ưu hóa chất lượng cho các tệp phân đoạn này.

  Tích hợp CDN

  Các vấn đề như độ trễ và phát gián đoạn là không thể tránh khỏi khi phát trong cao điểm, một ví dụ điển hình có thể kể đến như lượng người xem tăng cao đột biến ngoài khả năng dự phòng khi đám đông hào hứng săn đón một bộ phim gây bão mạng chẳng hạn. Để không xảy ra tình trạng người xem chán nản vì không thể tải được phim trong cơn “ghiền”, cần thiết phải triển khai các mạng phân phối nội dung (CDN) trên hệ thống. Dịch vụ tiện ích này cho phép lưu trữ nội dung quan trọng tại nhiều trung tâm dữ liệu phân phối trên toàn cầu, và do đó vị trí phát video sẽ gần hơn với người dùng cuối và đẩy nhanh tốc độ tải xuống phim.

  CDN là một hệ thống máy chủ trên toàn cầu làm nhiệm vụ lưu bản sao của các nội dung tĩnh bên trong website, sau đó phân tán nó ra nhiều máy chủ khác (được gọi là PoP – Points of Presence) và từ các PoP đó nó sẽ gửi tới cho người dùng khi họ truy cập vào website.

  3 mẹo tăng traffic đột biến cho Website Film Online - Ảnh 2.

  Điều hướng khách truy cập đến các server này cũng giúp giảm sức ép cho mạng, đường truyền và giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng hệ thống trang phim trong cao điểm.

  Mạng CDN cũng rất hiệu quả trong việc chống lại tấn công DDoS vì cơ sở hạ tầng máy chủ phân tán lớn có thể phân rã quy mô của các cuộc tấn công này.

  George Avgerakis, một người viết trên trang newtek.com đã ví CDN giống như một ống nước linh hoạt với đường kính thay đổi, đáp ứng bất kỳ số lượng vòi nước nào cần thiết. Chỉ là thay vì nước, dữ liệu đang được gửi đi. Khả năng mở rộng nhờ CDN có thể đẩy một lượng dữ liệu phù hợp đến tất cả các vòi để tất cả mọi người có thể uống được đúng lượng nước mình cần.

 • thẻ visa debit là gì
  KIẾM TIỀN ONLINE

  Thẻ Visa Debit Là Gì ?

  Bạn có đang sử dụng thẻ visa debit hay không ? Nếu đã từng sử dụng thẻ này chắc chắn chúng ta sẽ có những thắc mắc về loại thẻ này, để hiểu rõ hơn thẻ visa debit là gì, hãy cùng https://deblogger.org tìm hiểu xem thẻ visa debit là gì và loại thẻ này được dùng để làm gì nhé.

  Chúng ta đã biết gì về thẻ visa debit ?

  Thẻ visa debit là loại thẻ được rất nhiều người sử dụng hiện nay để thanh toán quốc tế, đây là loại thẻ ghi nợ có thể giúp chúng ta sử dụng cũng như quản lý chi tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Song song đó thì thẻ này được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ luôn nên khi sử dụng sẽ được trừ thẳng vào tài khoản trực tiếp của chúng ta. Như vậy có nghĩa là chủ thẻ chỉ được sử dụng khi tài khoản còn tiền.

  Có rất nhiều ưu điểm xung quanh loại thẻ này đó chính là chúng ta có thể thanh toán mọi giao dịch trên mạng, ở bất kỳ đâu trên thế giới và không nhất thiết phải ở Việt Nam. Thủ tục để làm thẻ này cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, không giống như thẻ visa credit cần phải chứng minh thu nhập. Qua đó sẽ thuận tiện hơn cho chúng ta trong quá trình sử dụng.

  thẻ visa debit là gì

  Thẻ Visa Debit giúp quản lý chi tiêu nhanh chóng và hiệu quả (Ảnh: Internet)

  Làm sao để sử dụng thẻ visa debit ?

  Khi đã có thẻ rồi thì việc đầu tiên chúng ta là sẽ sử dụng thẻ này, chúng ta sẽ sử dụng như thế nào là hợp lý nhất đây ? Đây chắc chắn là câu hỏi của không ít người, sử dụng là một chuyện, nhưng để sử dụng hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết được.

  Thông thường chúng ta sẽ sử dụng thẻ visa debit vào các dịch vụ như ăn uống, mua sắm, điều kiện là chỉ cần những nơi này có máy quẹt thẻ là được. Chỉ cần chúng ta cà thẻ và nhập chính xác mã pin là có thể thanh toán thành côn rồi, rất nhanh chóng và tiện lợi đấy nhé. Hơn nữa rất nhiều chỗ có chương trình giảm giá dành cho khách hàng thanh toán thẻ, nếu chịu khó cập nhật và tìm hiểu chúng ta sẽ có rất nhiều ưu đãi đấy nhé.

  Một ưu điểm cua thẻ visa debit nữa đó là cho dù chúng ta ở trong hay ngoài nước thì khi cần rút tiền chỉ cần đi đến những cây ATM có ghi visa là ó thể rút được, tuy nhiên nếu đã làm thẻ ở đâu thì chúng tôi khuyên bạn nên rút ở ngân hàng đó để tránh phí phát sinh, tuy phí này không cao nhưng ít nhiều cũng làm chúng ta khó chịu.

  Đó là chúng ta thanh toán cà thẻ, còn đối với hình thức mua hàng trực tiếp trên internet thì sao ? cũng không hề khó khăn gì, chúng ta chỉ cần làm theo những bước dưới đây:

  • Đầu tiên chỉ cần nhập chính xác họ và tên được in trên thẻ vào mục họ tên của chủ thẻ, chú ý là những thông tin này phải nhập chính xác và bảo mật nhé.
  • Nhập chính xác 16 mã số thẻ vào mục mã số thẻ.
  • Tiếp thep là nhập vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào mục Valod Thru.
  • Sau đó chúng ta sẽ nhập 3 số CVV và mục CVV, nên tuyệt đối bảo mật 3 số này vì 3 số này là số bảo mật cực kỳ quan trọng không được để bất kỳ ai biết nhé.
  • Sau cùng là chúng ta sẽ nhập địa chỉ nhận hàng, hoặc đối với các trang nước ngoài là nhập mã bưu chính để có thể mua hàng trên các trang của nước ngoài.

  Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có thể mua hàng online chỉ với thẻ visa debit của mình rồi phải không nào, không hề quá khó khăn như chúng ta nghĩ. Qua bài viết này chúng ta cũng đã biết được thẻ visa debit có những lợi ích gì rồi phải không nào, hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một tài khoản và sử dụng ngay hôm nay nhé.