MARKETING ONLINE

Cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm Google bằng White Hat Seo

Thứ hạng từ khóa cao luôn là niềm mơ ước của mọi doanh nghiệp, của mọi người làm SEO. Tất nhiên rồi, theo như những nghiên cứu gần đây của Infront Webworks thì nếu như website của bạn không nằm trong top 10 tìm kiếm của Google thì hầu như khách hàng đến từ kênh này rất ít. Chính vì điều này chúng ta phải làm sao để có thể cải thiện thứ hạng từ khóa của mình một cách nhanh chóng nhất nhưng không bị phạt.

Đạt thứ hạng từ khóa cao quan trọng như thế nào

Theo như những nghiên cứu gần đây của Infront Webworks thì 95% lưu lượng tìm kiếm của người dùng sẽ tập trung vào trang đầu tiên và cứ như thế giảm dần mỗi 5% cho những trang kế tiếp trên tổng lưu lượng truy cập.  Chính vì thế mà nếu như website của chúng ta vào top 1 thì không còn gì để nói nữa, sẽ rất tuyệt vời.

Tuy nhiên để đưa website vào top 1 cần khá nhiều thời gian và công sức. Không thể nào trong thời gian ngắn mà lên được. Khó nhưng không phải là không thể, chúng ta chỉ cần biết đầy đủ các thủ thuật và tập trung nhiều thời gian là sẽ hoàn thành được. Và quan trọng hơn hết là chúng ta cần phải nắm vững 7 bước dưới đây.

7 bước đưa thứ hạng từ khóa lên top 1 nhanh chóng

Dưới đây là chín bước cơ bản chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 1. Phải hiểu rõ thuật toán xếp hạng của Google

Bạn có biết rằng mỗi năm Google thay đổi bao nhiêu thuật toán Google để cho ra kết quả tốt nhất hay không ? Đó là khoảng 500 – 600 thuật toán. Ngay cả những điều này cũng đã được chính giám đốc điều hành của hãng này thông báo nhưng nó là quá nhiều để chúng ta có thể nhớ hết được.

Website của chúng ta phải đảm bảo những thông tin như sau:

 • Phải thân thiện với các thiết bị di động: hiện nay Google đang rất ưu tiên những trang có thể truy cập dễ dàng trên thiết bị di động và nếu như website của chúng ta không tuân thủ chắc chắn sẽ bị phạt và tệ hơn hết là mất khách hàng.
 • Pigeon: Thuật toán này sẽ tổng hợp các kết quả tìm kiếm trong một địa phương như Google Maps.
 • Hummingbird: Với Hummingbird có thể biết được sau khi người dùng tìm kiếm thông tin thì sẽ có những động thái gì tiếp theo.
 • Peguin: Thuật toàn này sẽ khoanh vùng những ai đang spam cũng như là những site dùng link không tự nhiên để tăng thứ hạng từ khóa.
 1. Biết cách đánh giá thứ hạng tìm kiếm hiện tại

Để có thể tiếp tục đưa từ khóa mình thăng hạng thì phải biết cách đánh giá thứ hạng từ khóa của mình bằng các công cụ khác nhau.

Sử dụng công cụ SERPs.com để kiểm tra thứ hạng tự khóa

Nếu như chúng ta đã có đầy đủ các mục tiêu từ khóa thì việc chúng ta cần làm chính là xác định kỹ càng từ khóa chúng ta cần tìm nằm ở đâu. Trong trang này, chúng ta sẽ tìm được các thông tin như trang web của chúng ta xếp hạng ở địa phương nào, các tìm kiếm trung bình hàng tháng, chi phí cho mỗi lần nhấp trung bình cho từng từ khóa là bao nhiêu….v.v… ví dụ bạn đang làm seo từ khóa về mảng nhà cái, được xem là là mảng cạnh tranh nhất hiện nay về từ khóa w88. nếu bạn muốn vượt qua phải biết được đối thủ hiện tại như thế nào

Kiểm tra được tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang cũng quyết định đến khả năng chúng ta giữ chân được khách hàng đấy nhé nên phải tích cực kiểm tra. Có rất nhiều công cụ để chúng ta có thể kiểm tra tốc độ trang như Google PageSpeed, WebPageTest và Web Pingdom…v.v…

Kiểm tra sức khỏe của trang

Chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe trang web của mình bằng cách click vào trang mxtoolbox để xem từng trang của website mình có sức khỏe ra sao.

 1. Luôn theo dõi và đo lường các số liệu của trang web

Chúng ta luôn phải theo dõi trang web của mình dựa trên những yếu tố sau đây

Organic Traffic

Chúng ta phải luôn nắm được ở một thời điểm có bao nhiêu khách đang truy cập website của mình, các traffic từ Organic luôn chiếm tỷ lệ quan trọng và được Google đánh giá rất cao, chính vì điều đó đây là một kênh rất quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Các tìm kiếm hữu cơ luôn được Google chú trọng rất nhiều, điều này chứng minh khách hàng luôn tìm đến chúng ta một cách rõ ràng nhất. Chúng ta có thể kiểm tra dựa trên công cụ Google Analytics cực kỳ hữu ích.

Phải có bảng điều khiển SEO để theo dõi các chỉ số

Chúng ta phải có một bảng điều khiển SEO để có thể theo dõi mọi thông tin chỉ số liên quan đến website ở bất kỳ nơi nào.

 1. Website của chúng ta phải thân thiện với Google

Hiện nay người ta dành hơn 60% để thực hiện các tìm kiếm trên Google, do đó nếu như bạn không áp dụng cách xử lý trên nền tảng mobile cho website của mình thì chắc chắn sẽ bị Google phạt đấy nhé

 1. Nhận biết website bị phạt và cách xử lý

Các thuật toán của Google liên tục thay đổi, do đó nếu như không cẩn thận chúng ta sẽ rất dễ bị phạt, và nếu như bị phạt thì làm cách nào nhận biết được ? Đó chính là sử dụng các công cụ có sẵn, nếu như một ngày chúng ta tìm kiếm các từ khóa mà rớt khỏi top tìm kiếm của Google gần như tất cả thì đấy là lúc website của bạn bị phạt đấy.

Vậy thì xử lý như thế nào ? Điều quan trọng và đầu tiên đó chính là phải gỡ hết tất cả các link chứa từ khóa mà chúng ta nghi là mang lại traffic ảo hoặc không tốt cho website. Ngoài ra để dễ dàng hơn chúng ta có thể sử dụng công cụ Disavow Links của Google, chỉ cần dán website vào là có thể thành công được rồi.

 1. Tối ưu hòa Onpage

Tối ưu hóa Onpage luôn là bước quan trọng nhất và cấp bách nhất mà mỗi chúng ta đều không được bỏ qua. Có rất nhiều thứ chúng ta cần phải tối ưu để page của chúng ta trở nên chuyên nghiệp trong phần này đó chính là

 • Thẻ tiêu đề: Thẻ này phải có từ khóa, luôn là phần không thể thiếu của mọi website.
 • Các thẻ meta cũng phải được chăm chút kỹ càng.
 • Sơ đồ website
 • Các thẻ từ H1 đến H3 phải được bổ trĩ rõ ràng và chuyên nghiệp nhất có thể để có thể tạo nên được những bài content hay nhất.
 • Sử dụng Keyword mapping để tăng organic cho website một cách dễ dàng.
 1. Luôn phải sáng tạo đổi mới

Sự sáng tạo chính là cái tiêu chí đầu tiên mà Google luôn đòi hỏi ở những người làm nội dung. Có nội dung hay và thực hiện các kiểu Sale tốt thì không có lý do gì mà website không đạt top Google được.

Ngoài ra chúng ta cũng phải bảo đảm luôn luôn xây dựng các liên kết thật đúng cách

Như chúng ta cũng đã vừa thấy, đó chính là 7 bước cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để có thể có được một chiến dịch SEO tốt và hoàn hải đấy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có đầy đủ nhất thông tin nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn tham gia một khóa học SEOđể có thể dễ dàng đưa website của mình lên top Google nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *