chatfuel là gì
MARKETING ONLINE

Chatfuel Là Gì ? Chatfuel Có Thực Sự Hữu Ích Cho Doanh Nghiệp

Có bao giờ chúng ta thắc mắc Chatfuel là gì không ? Nếu đã sử dụng nhiều công cụ chat thì chắc chắn ai cũng sẽ thắc mắc về điều này, đây chính là thắc mắc rất phổ biến của nhiều người dùng internet hiện nay. Đặc biệt là đối với những ai đang bán hàng trên facebook. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nền tảng công nghệ đã ra đời nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, chín vì điều này mà Chatfuel cũng đã ra đời nhằm tối ưu hóa tốt nhất những trải nghiệm của người dùng. Cùng https://deblogger.org tìm hiểu với thuật ngữ mới này các bạn nhé!

Khái niệm chính xác nhất về Chatfuel

Khái niệm chính xác nhất đó là Chatfuel là một ứng dụng được tạo ra nhằm để hỗ trợ người dùng tạo các chatbot. Tại sao lại có Chatfuel ?

Với việc công nghệ đang ngày càng phát triển và phức tạp như hiện nay thì Chatfuel ra đời sẽ giúp đơn giản mọi thứ. Thông thường nếu muốn tạo ra một chatbot chắc chắn phải biết code mới làm được, điều này đòi hỏi phát có kỹ thuật cũng như chuyên môn, do đó không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên Chatfuel ra đời để giải quyết những vấn đề đó, nó có thể giúp bất kỳ ai cũng đều có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, ngay cả bạn là những người bán hàng online và không biết gì về lập trình, quá tuyệt vời phải không nào ?

Xuất hiện vào khoảng giữa năm 2015, Chatfuel được tạo ra nhằm mục đích xây dựng các cấu trúc tự động dễ dàng cho mọi người. Sau đó Chatfuel bắt đầu xuất hiện trên Telegram và phổ biến hơn với mọi người. Đến thời điểm hiện tại thì Chatfuel chú trọng vào Facebook Messeger, với nền tảng của gã khổng lồ Facebook thì Chatfuel thu hút được nhiều người dùng hơn, nhiều tầng lớp hơn và phân bố rộng khắp trên thế giới.

chatfuel là gì

Chatfuel giúp người dùng dễ dàng tạo các chatbot chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Vậy Chatfuel có hữu ích hay không ?

Chatfuel cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi mà Facebook vừa ra mắt một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ đó chính là Messenger Platform API. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nền tảng này, vậy nền tảng này là gì ?

Messenger Platform API chính là nền tảng mở và cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng hoàn toàn tích hợp vào, song song đó là cho phép chúng ta tạo ra chatbot hoặc là sử dụng bất kỳ phần mềm nào để tích hợp với Facebook Messenger.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi mà Facebook tạo ra nền tảng platform như vậy thì sẽ rất tối ưu cho chúng ta tương tác qua tin nhắn, đặc biệt rất hữu ích đối với những fanpage bán hàng.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những ưu điểm của Chatfuel cụ thể ngay dưới đây nhé:

  • Hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận được.
  • Không cần bạn phải là coder để có thể sử dụng được, ngược lại còn hoàn toàn dễ sử dụng và thao tác.
  • Trực tiếp liên kết với fanpage, không hề thông qua bên thứ 3.
  • Không cần xét duyệt của Facebook, đây là một bước ngoặt rất lớn bởi nếu như chờ đợi sự xác nhận của Facebook sẽ mất rất nhiều thời gian.
  • Chúng ta có thể tạo bao nhiêu bot tùy thích, không hề giới hạn mỗi người phải tạo một bot nhất định.
  • Chatfuel có sẵn rất nhiều plugin hữu ích, thông qua đó chúng ta có thể liên kết được rất nhiều nền tảng khác nhau.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được rằng Chatfuel là gì rồi phải không nào, đây chắc chắn là một trong những công cụ mạnh nhất để tạo chatbot mà bạn không thể nào bỏ qua. Hơn nữa nếu như bạn đang làm kinh doanh online thì việc sử dụng chatbot sẽ cực kỳ hữu ích đấy nhé. Chúng ta đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu từ hôm nay để tạo cho mình một chatbot tốt nhất nhé.

Thường xuyên theo dõi chuyên mục marketing online để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *