freelancer-la-gi
MARKETING ONLINE

Freelancer Là Gì? Top Những Công Việc Freelancer Hot Nhất Hiện Nay

Khái niệm Freelancer không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay, khi xu hướng làm việc tự do đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn yêu thích sự tự do? Bạn đã tìm hiểu Freelancer là gì cũng như những công việc freelancer HOT nhất hiện nay ở Việt Nam? Cùng https://deblogger.org/ theo dõi bài viết dưới đây nhé.

freelancer là gìFreelancer – Xu hướng làm việc hấp dẫn giới trẻ – Ảnh: Internet

Freelancer là gì?

Freelancer là thuật ngữ chỉ người làm việc tự do, được trả công để thực hiện một dự án, công việc nhất định nào đó. Hợp đồng freelancer thường ngắn hạn, có thể vài ngày hoặc kéo dài vài tháng, khi dự án kết thúc. Các freelancer có khả năng làm việc với nhiều khách hàng khác nhau trong cùng một thời điểm. Hoạt động giao dịch giữa freelancer và khách hàng thông thường diễn ra qua phương pháp trực tuyến như thông qua website giới thiệu, hoặc một tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ freelancer.

Có thể bạn thích: Kế hoạch Link building hiệu quả nhất 2020

Top những công việc Freelancer HOT nhất hiện nay

Thiết kế

Công việc thiết kế đồ họa được xem là nghề freelancer phổ biến nhất. Đặc biệt, khi nhu cầu, tiêu chí thẩm mỹ của con người ngày càng cao thì nghề thiết kế lại càng trở nên quan trọng và cần thiết, xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Các doanh nghiệp hiện nay ưu tiên tuyển chọn các designer hoạt động theo kiểu freelancer thường có cách thiết kế ấn tượng, mới lạ.

Content writer

Sự phát triển “bùng nổ” của thương mại điện tử, các loại marketing online đòi hỏi các marketer cần đầu tư content hấp dẫn, từ đó vai trò của các content writer dần được khẳng định. Phần lớn các công ty có hoạt động marketing liên tục săn đón những content writer làm việc tự do, sáng tạo nội dung theo từng chiến dịch. Mức thu nhập của các freelancer này cũng hấp dẫn, dựa vào năng lực của bạn và tốc độ phát triển nội dung.

Content writer phổ biếnContent writer là công việc freelancer phổ biến nhất – Ảnh: Internet

SEO

Bên cạnh content writer, SEO cũng là công việc cực hot hiện nay. Sự “xâm nhập” của SEO hiện nay mang đến hiệu quả nhất định cho các doanh nghiệp thông qua việc tiếp cận khách hàng trên Internet. Đây cũng là công việc freelancer khá phổ biến, mức thu nhập cao, chỉ cần bạn đạt được mức chỉ số khách hàng đưa ra thông qua một số thủ thuật chuyên ngành.

Công nghệ thông tin

Các doanh nghiệp hiện nay đều có nhu cầu xây dựng website vững mạnh, tối ưu trang web và thông qua đó quảng bá thương hiệu công ty. Qua đó, nhu cầu tìm kiếm các lập trình viên làm việc theo dự án cũng ngày một nhiều. Bên cạnh công việc cố định, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm các công việc mới để tăng thêm thu nhập. Thông thường, các freelancer lĩnh vực này sẽ làm việc theo dự án dài ngày và nhận thu nhập tính theo tổng dự án.

Biên – Phiên dịch

Việc mở rộng hoạt động doanh nghiệp ra ngoài phạm vi quốc gia dẫn đến các nhu cầu dịch thuật. Thông qua lĩnh vực hoạt động, doanh nghiệp cần những biên – phiên dịch viên thông thạo chuyên môn đó để có kết quả tốt nhất. Công việc dịch thuật có thể là dịch tài liệu nước ngoài, phiên dịch cho người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam.

Trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay, đây là công việc rất phổ biến, dành cho những bạn giỏi ngoại ngữ, tinh thần làm việc chăm chỉ, năng động. Bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn, bạn còn có cơ hội tạo dựng nhiều mối quan hệ, kết nối với bạn bè quốc tế, nâng cao khả năng phát triển trong tương lai.

công việc dịch thuậtCông việc dịch thuật rất thích hợp với freelancer – Ảnh: Internet

Freelancer mặc dù không còn quá xa lạ, thế nhưng hiểu rõ về freelancer thì không phải ai cũng nắm chắc. Freelancer đang là xu hướng làm việc mới, thu nhập hấp dẫn, phù hợp với các bạn trẻ năng động, sáng tạo, yêu thích tự do. Hiểu được freelancer là gì, bạn hoàn toàn có thể xem xét mức độ phù hợp hiện tại của mình và lựa chọn một hướng đi chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *